Hotline:
1900.099.950
0
0

Tiếng Anh cho bé


Dạy Bé Học Tiếng Anh Qua Hình Ảnh: Lợi Ích Và Những Phương Pháp Hiệu Quả

Chuyên mục: Tiếng Anh cho bé | 13/12/2022

Hiện nay, nhiều bố mẹ mong muốn con có thể sử dụng tiếng Anh lưu loát ngay từ khi còn nhỏ nên đã không ngừng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy mới. Một trong số những phương pháp đơn giản và mang lại hiệu quả cao đó là dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh.

Những lợi ích bất ngờ khi dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh

Theo các tài liệu nghiên cứu, phương pháp dạy tiếng Anh cho bé qua hình ảnh có khả năng mang đến hiệu quả vượt trội, giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách tốt hơn, cụ thể:

  • So với các phương pháp giảng dạy truyền thống, dạy tiếng anh qua hình ảnh sẽ giúp bé tiếp nhận và ghi nhớ mặt chữ tốt hơn khi học từ vựng. 

  • Trẻ có thể được học tập trong điều kiện thư giãn, thoải mái, không bị áp lực như phương pháp học thông thường. 

  • Trẻ có thể vận dụng và sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày, tăng khả năng phản xạ.

  • Tiết kiệm thời gian cho việc học tập, bé có thể dành thời gian cho những hoạt động khác.

  • Bé sẽ ghi nhớ nhanh và lâu hơn so với những cách học thông thường.

Dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích

Dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích

Điểm danh 4 cách dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh

Có thể thấy rằng, phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua hình ảnh đã được chứng minh về tính khoa học và độ hiệu quả. Do đó, phụ huynh hoàn toàn có thể tham khảo và áp dụng phương pháp này cho bé nhà mình. Dưới đây là 4 phương pháp học hữu ích được áp dụng phổ biến.

Dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh với thẻ flashcard

Những tấm thẻ flashcard thường được sử dụng để học từ vựng tiếng Anh, giúp miêu tả từ bằng những hình ảnh sinh động và đẹp mắt.Thông thường, một thẻ flashcard sẽ bao gồm hai mặt, một mặt cung cấp từ mới, phiên âm và loại từ vựng. Trong khi đó, mặt sau đi kèm chú thích ý nghĩa và hình ảnh minh họa của từ vựng đó. 

Việc dạy tiếng Anh thông qua flashcard sẽ giúp não bộ của trẻ ghi nhớ một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đồng thời, đây cũng là công cụ giúp ba mẹ dạy bé  học tiếng Anh, giải thích ngữ nghĩa cho con hiểu thông qua những thông tin được in trên thẻ.

Khuyến khích trẻ học tiếng Anh qua phim hoạt hình 

Học tiếng Anh qua những hình ảnh trong phim hoạt hình cũng là phương pháp được nhiều phụ huynh áp dụng cho bé nhà mình. Những bộ phim hoạt hình thường đi kèm với hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động, thú sự chú ý của trẻ, giúp trẻ tiếp nhận kiến thức, ghi nhớ hình ảnh nhân vật, sự việc và từ vựng tốt hơn.

Thông qua những câu chuyện trong phim hoạt hình, trẻ sẽ bắt chước cách phát âm chuẩn bản xứ của nhân vật trong phim. Do đó, xem phim hoạt hình là cách giúp bé rèn luyện được kỹ năng nghe nói tự nhiên và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dành khoảng 30 phút cho bé xem phim mỗi ngày, không nên cho bé xem quá nhiều.

Bố mẹ có thể cho trẻ học tiếng Anh qua những bộ phim hoạt hình gần gũi

Bố mẹ có thể cho trẻ học tiếng Anh qua những bộ phim hoạt hình gần gũi

Học tiếng Anh hiệu quả qua truyện tranh, sách

Khi tìm hiểu những cách học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ không nên bỏ qua truyện tranh và sách minh họa. Đây là nguồn cung cấp kiến thức vô tận mà phụ huynh và giáo viên có thể tham khảo và áp dụng vào giảng dạy cho bé nhà mình.

Những ngôn từ sử dụng trong truyện tranh thường gần gũi, quen thuộc, dễ hiểu và dễ đọc. Qua đó, trẻ có thể tiếp thu được kiến thức và ghi nhớ được nội dung dễ dàng hơn. Hiện nay, những cuốn truyện tranh và sách tiếng Anh được bày bán khá nhiều giải các nhà sách. Bạn có thể tham khảo để tìm cho bé một sản phẩm phù hợp với lứa tuổi.

Với những bé từ  1 đến 6 tuổi, bạn hãy lựa chọn những cuốn truyện tranh có hình ảnh to, màu sắc bắt mắt để khơi gợi sự hứng thú trong việc học tập. Trong khi đó, với những bé từ 7 tuổi trở lên, hãy lựa chọn những sách truyện tiếng Anh có nhiều chữ hơn. Điều này sẽ giúp bé vừa học, vừa làm quen với cấu trúc câu cơ bản, cách dùng từ vựng dựa trên tình huống sao cho phù hợp.

Bố mẹ nên chọn sách phù hợp với độ tuổi của trẻ

Bố mẹ nên chọn sách phù hợp với độ tuổi của trẻ

Học tiếng anh qua hình ảnh trên các ứng dụng học tiếng Anh

Dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh là giải pháp giúp tăng cường khả năng ghi nhớ cũng như tiết kiệm thời gian cho việc học tập hiệu quả. Đây cũng là hình thức học được Công ty Cổ Phần Công nghệ và Giáo dục KSC đưa vào trong các ứng dụng học tiếng Anh dành cho trẻ nhỏ.

Với những trẻ trong độ tuổi mầm non, bố mẹ hoàn toàn có thể dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh bằng ứng dụng Alostar. Đây là một trong số ít những ứng dụng tích hợp flashcard chuyển thể từ flashcard cứng thành bản đồ họa sinh động giúp trẻ học từ vựng theo cách tốt nhất.

Alostar mang đến cho trẻ chương trình học tiếng Anh chuẩn Cambridge với những hình thức học thú vị thông qua chủ đề, tình huống quen thuộc, gần gũi. Với cách học này, trẻ có thể ghi nhớ tiếng Anh lâu và sâu hơn gấp 3 lần so với phương pháp học thông thường.

Không chỉ giúp trẻ học tiếng Anh với hình ảnh sinh động, Alostar còn tích hợp công nghệ Alotalk - Gọi video giả lập với giáo viên bản địa giúp trẻ hình thành tư duy phản xạ khi phát âm tiếng Anh tự tin giao tiếp như người bản xứ. Đồng thời, công nghệ tương tác 2 chiều xuất hiện trong nhiều trò chơi trí tuệ hấp dẫn trên Alostar mang tới sự hứng thú khi học tập, "học mà chơi, chơi mà học". 

Với những trẻ lớn hơn, bố mẹ có thể lựa chọn ứng dụng Alokiddy và Alokiddy tiểu học. Tương tự như Alostar, hai ứng dụng này cũng sở hữu hình ảnh bắt mắt với chương trình học tiếng Anh dựa trên phương pháp Glenn Doman, phương pháp giáo dục đa giác quan của tiến sĩ Robert C.Titzer. Cùng với đó, ứng dụng được trang bị công nghệ chỉnh sửa lỗi sai khi phát âm Izy Speak và công nghệ trò chuyện Alotalk cùng robot và giáo viên bản địa thông qua cuộc gọi ảo hứa hẹn mang đến cho trẻ điều kiện học tập tốt nhất.

Ứng dụng Alostar  có hình ảnh được thiết kế bắt mắt

Ứng dụng Alostar  có hình ảnh được thiết kế bắt mắt

Do là ứng dụng dành cho trẻ trong giai đoạn Tiểu học, bởi thế chương trình học của Alokiddy bám sát sách giáo khoa giúp trẻ nắm chắc kiến thức trên lớp. Bên cạnh đó là chương trình học quốc tế được xây dựng theo khung tham chiếu Châu  Âu (CEFR) giúp con cải thiện, nâng cao cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Alostar và Alokiddy đều là sản phẩm của Công ty Cổ Phần Công nghệ và Giáo dục KSC - cố vấn chuyên môn và cung cấp công nghệ cho kênh truyền hình giáo dục VTV7 tổ chức chương trình “Cuộc thi tài năng nhí tiếng Anh Toàn quốc Aloenglish”. Chương trình được tổ chức với mục tiêu nuôi dưỡng đam mê Tiếng Anh cho các thí sinh nhí, thu hút sự quan tâm và đăng ký tham gia của hàng ngàn trẻ em trên khắp cả nước.

Ba mẹ có thể tải app cho con trải nghiệm ngay:

Download alokiddy Download alokiddy

Những lưu ý quan trọng khi dạy trẻ học tiếng anh qua hình ảnh

Để việc học tiếng Anh qua hình ảnh đạt hiệu quả cao nhất, các bậc phụ huynh cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Cho trẻ làm quen với những chủ đề, từ vựng đơn giản, liên quan đến đời sống hàng ngày.

  • Mỗi ngày cho trẻ học khoảng 20-30 phút, tránh bắt trẻ học quá lâu sẽ giảm hiệu quả tiếp thu.

  • Bố mẹ nên kết hợp giữa nhiều cách thức học để tránh sự nhàm chán cho trẻ.

Trên đây là hướng dẫn dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo. Việc áp dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao, giúp nâng cao trình độ tiếng Anh cho bé chỉ sau thời gian ngắn.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT khi đăng
ký sớm (số lượng có hạn)

Tặng 6 tháng chương trình theo gói học

Tặng phần mềm luyện nói cùng robot

Tặng phần mềm chỉnh sửa lỗi sai phát âm

Tặng chương trình học Liveclass với giáo viên trên fanpage

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI