Hotline:
1900.099.950
0
0

Tiếng Anh cho bé


8 Bí Quyết Giúp Bé Học Tiếng Anh Lớp 3 Giỏi

Chuyên mục: Tiếng Anh cho bé | 19/01/2023

Dạy bé học tiếng Anh lớp 3 có rất nhiều yếu tố thuận lợi bởi đây là thời điểm mà trẻ đã làm quen và thích ứng tốt với môi trường học tập mới ở bậc tiểu học, đồng thời các kỹ năng tiếng Anh cơ bản được hình thành. Vậy phải làm sao để trẻ có thể tiếp tục phát triển và học tốt hơn môn tiếng Anh?

Bí quyết học tiếng Anh cho bé lớp 3

Để bé học tiếng Anh lớp 3 tốt hơn, cha mẹ cần có sự quan tâm, đồng hành và hỗ trợ tích cực cho con. Một số bí quyết dưới đây đã được nhiều phụ huynh áp dụng và mang lại hiệu quả rất tốt, giúp nâng cao năng lực tiếng Anh cho bé.

Học càng sớm càng tốt

Nhiều nghiên cứu và khảo sát được thực hiện bởi các chuyên gia giáo dục hàng đầu đã chứng minh rằng, độ tuổi vàng để cho trẻ học tiếng Anh là từ 2 - 10 tuổi. Đây là độ tuổi mà trẻ có khả năng cảm nhận, ghi nhớ cũng như bắt chước rất tốt. Đó là những yếu tố thuận lợi để tiếp cận và học tập một ngôn ngữ mới ngoài tiếng mẹ đẻ.

Nếu con đã lên lớp 3 mà cha mẹ vẫn chưa có sự đầu tư nghiêm túc cho việc học tiếng Anh thì sẽ bỏ lỡ mất độ tuổi vàng của con. Điều này sẽ thật đáng tiếc. Bởi khi trẻ đến độ tuổi lớn hơn, với khối lượng bài vở ngày càng nhiều và khả năng ghi nhớ giảm dần, con sẽ gặp nhiều bất lợi khi học tiếng Anh. Vì vậy, cha mẹ hãy cho con học tiếng Anh càng sớm càng tốt để bé không bị thụt lùi so với bạn bè.

Cha mẹ nên cho con học tiếng Anh từ sớm

Cha mẹ nên cho con học tiếng Anh từ sớm

Xây dựng lộ trình học bài bản

Muốn trẻ học tiếng Anh tốt thì một lộ trình bài bản là vô cùng quan trọng. Trẻ cần được học từ cơ bản đến nâng cao, đi từ cách tiếp cận đơn giản đến những bài học có độ khó tăng dần. Điều này sẽ giúp trẻ xây dựng nền tảng kỹ năng tiếng Anh tốt và có bước phát triển bền vững.

Nếu cha mẹ nóng vội và cho con học chương trình tiếng Anh quá khó so với độ tuổi và trình độ, sẽ khiến trẻ nảy sinh tâm lý sợ hãi và không muốn học. Ngược lại, nếu lộ trình học tiếng Anh của con không có sự tăng dần về độ khó sẽ khiến bé chậm phát triển và hoàn thiện các kỹ năng ngoại ngữ. Do đó, việc xây dựng lộ trình bài bản khi bé học tiếng Anh lớp 3 là vấn đề mà các bậc phụ huynh cần thật sự quan tâm.

Học tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu

Dù là tiếng Anh hay bất cứ ngoại ngữ nào trẻ đều cần được học kiến thức chuẩn ngay từ đầu. Bởi nếu việc tiếp cận tiếng Anh trong giai đoạn đầu không chuẩn, bé có thể gặp phải các vấn đề rất khó khắc phục sau này như phát âm sai, kỹ năng nghe và phản xạ giao tiếp kém… 

Cho bé vừa học vừa chơi

Ở lứa tuổi lớp 3 trẻ vẫn rất ham chơi và mức độ tập trung chưa thực sự cao. Nếu ép con học quá nhiều sẽ khiến trẻ có tâm lý phản kháng hoặc càng chán nản, sợ hãi việc học. Lâu dần não bộ của trẻ hình thành phản ứng bài xích và không tiếp thu các kiến thức của môn học đó.

Vì vậy, để bé học tiếng Anh lớp 3 tốt hơn cha mẹ nên kết hợp việc vừa học vừa chơi. Có thể lồng ghép những bài học tiếng Anh ngay trong những trò chơi lý thú. Điều này giúp con vừa được giải tỏa căng thẳng sau những giờ học mệt mỏi, vừa ghi nhớ và tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên. 

Kết hợp học và chơi giúp bé tiếp thu kiến thức tốt hơn

Kết hợp học và chơi giúp bé tiếp thu kiến thức tốt hơn

Đa dạng phương pháp học cho bé

Với trẻ nhỏ việc đa dạng các phương pháp học tập sẽ giúp duy trì hứng thú và sự tập trung tốt hơn rất nhiều. Thay vì chỉ để con học với sách vở một cách đơn điệu, cha mẹ hãy cho bé học tiếng Anh qua các bài hát, những câu chuyện, học với thẻ flashcard hay những bộ phim hoạt hình thú vị. Điều này giúp bé giảm bớt áp lực và cảm giác mệt mỏi khi học. Đồng thời gia tăng hứng thú và niềm yêu thích với bộ môn tiếng Anh. Ngoài ra, việc học đa dạng các phương pháp cũng được các chuyên gia khuyến khích để phát triển khả năng sáng tạo và kích thích đa giác quan cho trẻ.

Sử dụng phần mềm học tiếng Anh

Các phần mềm học tiếng Anh chất lượng chính là công cụ đắc lực giúp cho bé học tiếng Anh lớp 3 một cách thuận tiện hơn rất nhiều. Cha mẹ có thể tải phần mềm về máy và hướng dẫn con cách sử dụng. Với sự ưu việt về khả năng hiển thị hình ảnh và âm thanh, những phần mềm này sẽ tạo môi trường rèn luyện tiếng Anh hàng ngày cho bé ngay tại nhà. Qua đó trẻ có thể phát triển tốt các kỹ năng quan trọng để giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

Những kỹ năng cần rèn luyện khi bé học tiếng Anh lớp 3

Bước vào năm học lớp 3, trẻ đã phần nào tạo dựng được nền tảng bước đầu của môn tiếng Anh. Lúc này, việc rèn luyện để giúp bé phát triển thêm những kỹ năng cần thiết để giao tiếp được bằng ngoại ngữ là điều cần thiết.

Luyện kỹ năng nghe tiếng Anh

Chương trình tiếng Anh lớp 3 trong sách giáo khoa tập trung nhiều vào các đoạn hội thoại ngắn và đơn giản, thường sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Cha mẹ có thể cho bé luyện tập nghe lại các đoạn hội thoại đã học trên lớp. Ngoài ra, nên tìm kiếm thêm nhiều đoạn hội thoại ngắn bằng tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi của trẻ để giúp con trau dồi kỹ năng nghe hiểu và mở rộng vốn từ. Một số lưu ý để giúp bé lớp 3 luyện nghe tiếng Anh tốt hơn như:

  • Lựa chọn những chủ đề mà bé yêu thích để luyện nghe.

  • Bài luyện nghe được chọn lọc phù hợp với lứa tuổi và trình độ của trẻ.

  • Khuyến khích bé nghe và nói theo những gì nghe được, lặp lại nhiều lần để thành thạo hơn.

  • Việc luyện nghe nên thực hiện hàng ngày sẽ giúp trẻ tiến bộ nhanh chóng.

Kỹ năng nghe cần được rèn luyện hàng ngày

Kỹ năng nghe cần được rèn luyện hàng ngày

Rèn kỹ năng phát âm tiếng Anh chuẩn

Phát âm là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong tiếng Anh. Bé học tiếng Anh lớp 3 đã bước đầu hình thành năng lực phát âm từ vựng và một số câu giao tiếp đơn giản. Tuy nhiên cách phát âm của trẻ có thể chưa chuẩn vì thế việc tích cực rèn luyện thêm tại nhà là cần thiết.

Để giúp con luyện phát âm, cha mẹ có thể cùng bé xem những bộ phim hoặc video ngắn bằng tiếng Anh và khuyến khích bé đọc theo để luyện cách phát âm.

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể tìm những tài liệu phù hợp với trình độ của bé để cùng bé luyện tập thêm tại nhà.

Kỹ năng viết tiếng Anh

Bên cạnh kỹ năng nghe và nói, bước vào lớp 3 các bé cũng bắt đầu được học nhiều hơn về kỹ năng viết. Lúc này trẻ đã thành thạo việc cầm bút viết chữ, nên đây là thời điểm thích hợp để rèn luyện thêm kỹ năng này.

Để giúp con viết tiếng Anh tốt hơn, cha mẹ hãy khuyến khích bé luyện viết các từ mới được học nhiều lần. Cách này sẽ giúp bé ghi nhớ từ và cách viết lâu hơn.

Bên cạnh đó, hãy khuyến khích trẻ kết hợp luyện viết trong quá trình luyện nghe. Khi nghe được từ vựng hay một câu đơn giản nào đó, trẻ có thể tập viết lại vào một cuốn vở. Đây là cách rèn luyện kỹ năng viết rất tốt cho trẻ.

Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho trẻ

Mục tiêu xa khi cho trẻ học tiếng Anh là hướng tới việc bé có thể giao tiếp thành thạo bằng ngôn ngữ này. Vì thế khi bé học tiếng anh lớp 3 cần chú trọng nhiều hơn vào việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp.

Để làm được điều này, cha mẹ cần tạo cho con môi trường giao tiếp tiếng Anh bằng cách thường xuyên trò chuyện với bé. Ngoài ra có thể cho trẻ tham gia các khóa học tiếng Anh với người bản xứ hay các trại hè quốc tế. Càng có điều kiện giao tiếp nhiều bằng ngoại ngữ trẻ sẽ càng trở nên tự tin và có phản xạ tiếng Anh tốt hơn.

Alokiddy - Ứng dụng học tiếng Anh giúp bé lớp 3 phát triển toàn diện các kỹ năng

Alokiddy là ứng dụng học tiếng Anh được xây dựng dành riêng cho học sinh tiểu học, mang đến công cụ hỗ trợ đắc lực giúp các bé học tập tốt hơn môn ngoại ngữ. Chương trình học trong Alokiddy được các chuyên gia giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Việt Nam phối hợp nghiên cứu và thiết kế. Nhờ đó, hệ thống bài tập không chỉ đảm bảo tính chuẩn xác cao, mà còn có sự kết hợp hài hòa giữa triết lý giáo dục của Mỹ và Việt Nam, mang đến phương pháp học hiện đại, hiệu quả và phù hợp cho trẻ.

Ứng dụng học tiếng Anh cho bé lớp 3 Alokiddy

Ứng dụng học tiếng Anh cho bé lớp 3 Alokiddy

Điểm mạnh của ứng dụng Alokiddy là được tích hợp những công nghệ hiện đại nhất giúp hỗ trợ tối đa trong việc rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh quan trọng cho trẻ. Công nghệ Izy Speak giúp phát hiện nhanh chóng lỗi sai khi trẻ phát âm, đồng thời đưa ra hướng dẫn sửa lỗi để trẻ tập cách phát âm đúng chuẩn. Công nghệ AloTalk giúp tạo lập môi trường giao tiếp tiếng Anh cho các bé ngay tại nhà với những cuộc gọi ảo cho giáo viên bản ngữ. Qua đó trẻ có điều kiện luyện nói thường xuyên để gia tăng phản xạ linh hoạt khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Chương trình học trong ứng dụng AloTalk cũng được đánh giá cao khi đưa ra được lộ trình học bài bản và phù hợp với trình độ của từng bé. Nội dung học được phân tách rõ ràng theo chương trình tiếng Anh quốc tế và chương trình tiếng Anh của Bộ Giáo Dục. Trong đó, chương trình tiếng Anh quốc tế với hệ thống bài học từ cơ bản đến nâng cao được xây dựng theo chuẩn khung quốc tế, giúp trẻ phát triển tốt kỹ năng nghe và nói tiếng Anh. Chương trình tiếng Anh của Bộ Giáo dục bám sát các bài học trong sách giáo khoa, giúp cho trẻ được rèn luyện để nắm vững kiến thức và duy trì điểm số cao trên lớp.

Ngoài ra, ứng dụng Alokiddy còn cung cấp hệ thống đề thi thử giúp luyện thi chứng chỉ Cambridge. Qua đó trẻ sẽ nắm chắc cấu trúc đề thi, thời gian làm bài, các mẹo giải đề để quá trình thi thuận lợi nhất.

Nếu cha mẹ đang tìm kiếm một ứng dụng học tiếng Anh hỗ trợ toàn diện giúp con luyện tập ngay tại nhà thì AloKiddy chính là lựa chọn phù hợp.

Để các bé học tiếng Anh lớp 3 giỏi hơn thì sự đồng hành của cha mẹ là rất cần thiết. Hi vọng qua bài viết trên, các bậc phụ huynh đã có thêm cho mình những bí quyết hay để hỗ trợ con chinh phục thành công môn ngoại ngữ này.

 

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT khi đăng
ký sớm (số lượng có hạn)

Tặng 6 tháng chương trình theo gói học

Tặng phần mềm luyện nói cùng robot

Tặng phần mềm chỉnh sửa lỗi sai phát âm

Tặng chương trình học Liveclass với giáo viên trên fanpage

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI