Hotline:
1900.099.950
0
0

Tiếng Anh cho bé


Hướng Dẫn Phương Pháp Giúp Bé Học Tiếng Anh Chủ Đề Hoa Quả Hiệu Quả

Chuyên mục: Tiếng Anh cho bé | 13/04/2023

Bé học tiếng Anh chủ đề hoa quả rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày, nhờ đó trẻ dễ thuộc và ghi nhớ từ vựng. Cha mẹ nên áp dụng những phương pháp phù hợp để xây dựng lộ trình học phù hợp và giúp bé học tập tiếng Anh tốt hơn. Hãy tham khảo một số cách dạy tiếng Anh theo chủ đề hoa quả cho bé dưới đây nhé.

Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh chủ đề hoa quả

Hoa quả, trái cây là những thứ trẻ được tiếp xúc hàng ngày nên rất vô cùng gần gũi. Chính vì thế khi cho bé học tiếng Anh chủ đề hoa quả con sẽ rất thích thú và mang lại nhiều lợi ích.

Chủ đề gần gũi với cuộc sống giúp thúc đẩy sự phát triển não bộ

Nghiên cứu cho thấy rằng việc được học tập tiếng Anh những chủ đề gần gũi và thân thuộc trong hàng ngày không chỉ giúp trẻ tiếp thu dễ dàng mà còn kích thích sự phát triển của não bộ. Trong quá trình học não bộ của trẻ liên tục tưởng tượng và ghi nhớ, từ đó kích thích sản sinh các liên kết thần kinh giúp trí thông minh phát triển vượt trội. Thêm vào đó, việc học những chủ đề thân quen như hoa quả, con vật... sẽ giúp trẻ chọn lọc và xử lý các thông tin tốt hơn.

Học tiếng Anh chủ đề hoa quả rất gần gũi với trẻ

Học tiếng Anh chủ đề hoa quả rất gần gũi với trẻ

Bé tiếp cận với tiếng Anh một cách tự nhiên

Với trẻ nhỏ khi mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh có thể thấy ngoại ngữ này thật xa lạ và khác hoàn toàn với tiếng mẹ đẻ. Thế nhưng khi bé học tiếng Anh chủ đề hoa quả vô cùng quen thuộc sẽ giúp trẻ cảm thấy sự gần gũi hơn. Qua đó trẻ tiếp cận với tiếng Anh một cách tự nhiên và thích thú hơn. Cha mẹ không nên cho con tiếp cận ngay với những chủ đề có tính phức tạp và xa lạ với trẻ, sẽ khiến bé cảm thấy quá khó và áp lực.

Ghi nhớ từ vựng lâu hơn

Chủ đề về hoa quả, trái cây rất gần gũi bởi trẻ được tiếp xúc trực tiếp hàng ngày, thế nên bé sẽ học từ mới và ghi nhớ rất nhanh. Hãy thử tưởng tượng nếu cha mẹ cho con học những chủ đề phức tạp như máy móc, dụng cụ lao động... chắc chắn bé sẽ cảm thấy vô cùng khó nhớ. Bên cạnh đó bé thấy áp lực khi vừa phải học từ mới vừa phải nhận biết những thứ quá xa lạ.

Để giúp bé ghi nhớ từ vựng chủ đề hoa quả tốt hơn, cha mẹ hãy áp dụng việc liên hệ và mô tả trong thực tế. Hoặc nhắc lại từ mới ngay khi bé nhìn thấy một loại trái cây nào đó hàng ngày.

Các bước dạy bé học tiếng Anh chủ đề hoa quả

Để giúp bé học tiếng Anh chủ đề hoa quả tốt nhất, cha mẹ có thể áp dụng theo 3 bước dưới đây.

Bước 1: Lên danh sách các từ vựng về chủ đề hoa quả

Tùy vào độ tuổi của trẻ mà bà mẹ có thể đặt mục tiêu phù hợp về số lượng từ vựng bé sẽ học được. Từ đó tạo một danh sách các từ mới tiếng Anh về chủ đề hoa quả cho bé. Hãy bắt đầu từ những loại trái cây quen thuộc mà bé đã từng được ăn hoặc nhìn thấy trong cuộc sống hàng ngày.

Cha mẹ hãy lên danh sách từ mới phù hợp độ tuổi của trẻ

Cha mẹ hãy lên danh sách từ mới phù hợp độ tuổi của trẻ

Bước 2: Phân loại từ mới

Sau khi đã lên một danh sách các từ mới về chủ đề hoa quả, cha mẹ hãy phân loại chúng theo đặc điểm nhận dạng. Bằng cách này sẽ giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn. Cha mẹ có thể phân loại hoa quả theo màu sắc đặc trưng như: Những trái cây có màu đỏ, những trái cây có màu vàng, những trái cây có màu xanh... Ngoài ra cũng có thể phân loại chung theo sở thích của từng người trong gia đình như: Những loại trái cây mẹ thích, những loại trái cây bố thích, những loại trái cây con thích...

Bước 3: Kết hợp việc học từ mới với các hoạt động vui chơi

Để giúp trẻ cảm thấy hứng thú và ghi nhớ từ mới tốt hơn, cha mẹ hãy kết hợp việc học với các hoạt động vui chơi thú vị. Chẳng hạn như cho trẻ học qua những bài hát về hoa quả, hay vừa học từ mới vừa cắt dán thủ công về loại hoa quả đó...

Một số từ vựng học tiếng anh chủ đề hoa quả cho bé

Cha mẹ có thể tham khảo danh sách những từ vựng tiếng Anh về chủ đề hoa quả, cũng những mẫu câu đơn giản dưới đây để hỗ trợ con học tập tại nhà nhé.

Từ vựng tiếng Anh chủ đề hoa quả:

Apple /’æpl/: táo

Avocado /ˌævəˈkɑːdəʊ/: bơ

Apricot /ˈæ.prɪ.kɒt/: mơ

Banana /bə’nɑ:nə/: chuối

Cherry /´tʃeri/: anh đào

Cantaloupe /’kæntəlu:p/: dưa vàng

Custard-apple /’kʌstəd,æpl/: mãng cầu (quả na)

Coconut /’koukənʌt/: dừa

Dragon fruit /’drægənfru:t/: quả thanh long

Durian /´duəriən/: quả sầu riêng

Grape /greɪp/: nho

Guava /´gwa:və/: ổi

Grapefruit /’greipfru:t/: bưởi

Jackfruit /’dʒæk,fru:t/: mít

Lime /laim/: chanh 

Lychee (or litchi) /’li:tʃi:/: vải

Longan /lɔɳgən/: nhãn

Nên lựa chọn những từ mới gần gũi với trẻ

Nên lựa chọn những từ mới gần gũi với trẻ

Một số mẫu câu đơn giản về chủ đề hoa quả:

1. Hỏi: Bạn có thích ăn hoa quả không?

Do you like to eat fruits? 

Trả lời: Tôi có thích/Tôi không thích

Yes, I do/ No, I don't

2. Hỏi: Loại quả yêu thích của bạn là gì?

What is your favorite fruit? 

Trả lời: Loại quả yêu thích của tôi là…..

My favorite fruit is…..

3. Hỏi: Bạn có thích ăn quả táo/ quả cam/.... không?

Do you like to eat apple/ orange/....? 

Trả lời: Tôi có thích/Tôi không thích

Yes, I do/ No, I don't

4. Hỏi: Bạn thường ăn trái cây khi nào?

How often do you eat fruits? 

Trả lời: 1 lần/ 2 lần/ 3 lần ....mỗi ngày/ tuần

Once a ..../ Twice a ..../ Three times a .... 

Phương pháp dạy bé học tiếng Anh chủ đề hoa quả

Muốn bé học tiếng Anh hiệu quả thì cha mẹ cần áp dụng các phương pháp đúng và phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Dưới đây là một số phương pháp dạy bé học tiếng Anh chủ đề hoa quả mà phụ huynh nên áp dụng.

Bé học tiếng Anh chủ đề hoa quả bằng những bài hát

Những bài hát vui nhộn luôn khiến trẻ cảm thấy thích thú. Thông qua việc nghe và hát lại theo lời bài hát, trẻ sẽ ghi nhớ các từ vựng về chủ đề hoa quả một cách nhanh chóng. Việc học qua bài hát còn giúp trẻ cảm thấy thư giãn và xua tan áp lực của việc học tập. Nhờ đó trẻ không có cảm giác như mình đang bị ép học tiếng Anh mà giống như đang được vui chơi vậy.

Học tiếng Anh qua các bài hát giúp bé cảm thấy hào hứng

Học tiếng Anh qua các bài hát giúp bé cảm thấy hào hứng

Học với thẻ Flashcard

Các loại thẻ Flashcard được áp dụng phổ biến nhằm giúp trẻ học từ mới tiếng Anh một cách hiệu quả. Cha mẹ hãy chuẩn bị các thẻ Flashcard theo chủ đề hoa quả với hình ảnh đẹp mắt, màu sắc rõ ràng và tươi sáng. Mỗi ngày có thể dành ra từ 10 - 15 phút để cùng con ôn lại những thẻ học này. Cha mẹ sẽ thấy con tiến bộ rõ rệt và ghi nhớ từ mới rất nhanh chóng. Lưu ý rằng, để tránh khiến trẻ nhàm chán không nên ép con học thẻ Flashcard trong thời gian quá dài mà nên lặp lại hàng ngày, mỗi ngày chỉ từ 10 - 15 phút.

Học trong thực tế cuộc sống

Việc học tiếng Anh trong thực tế cuộc sống không chỉ giúp trẻ có dịp ôn luyện lại và ghi nhớ lâu hơn, mà còn rất tốt cho việc phát triển tư duy và não bộ của trẻ. Hàng ngày mỗi khi con có dịp nhìn thấy hay thưởng thức một loại trái cây nào đó, cha mẹ hãy ngay lập tức cùng con ôn lại từ vựng tiếng Anh của loại hoa quả đó. Đồng thời áp dụng một số mẫu câu đơn giản phù hợp với hoàn cảnh và khuyến khích bé nói theo.

Học tiếng Anh chủ đề hoa quả với ứng dụng AloKiddy

Bên cạnh những phương pháp kể trên thì việc học tiếng Anh với ứng dụng Alokiddy cũng là một gợi ý tuyệt vời. Ứng dụng Alokiddy được xây dựng bởi các chuyên gia giáo dục hàng đầu từ Mỹ và Việt Nam, phù hợp cho trẻ từ 3 - 10 tuổi. Ứng dụng này mang đến công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình học tiếng Anh của trẻ.

Với hệ thống các chủ đề học tập vô cùng phong phú và gần gũi với cuộc sống hàng ngày, Alokiddy mở ra thế giới tiếng Anh đầy tự nhiên và thú vị cho trẻ. Các loại hoa quả cũng là một chủ đề được khai thác ngay trong những bài học đầu tiên của ứng dụng Alokiddy. Với chủ đề này, các bé sẽ được học rất nhiều từ vựng và mẫu câu đơn giản, quen thuộc với đời sống hàng ngày. Với cách thể hiện sinh động qua các hình ảnh đồ họa đẹp mắt, âm thanh sống động sẽ giúp trẻ ghi nhớ nhanh chóng và học tập hiệu quả. Ngoài ra, khi sử dụng ứng dụng Alokiddy trẻ còn được học rất nhiều chủ đề hấp dẫn khác giúp gia tăng nhanh vốn từ và rèn luyện ngữ pháp hiệu quả.

Ứng dụng Alokiddy hỗ trợ hiệu quả cho trẻ khi học tiếng Anh tại nhà

Đặc biệt, ứng dụng Alokiddy tích hợp nhiều công nghệ hiện đại hỗ trợ tích cực cho việc học tập của bé, đặc biệt là rèn luyện hai kỹ năng quan trọng nhất là nghe và nói tiếng Anh. Công nghệ Izy Speak giúp phát hiện lỗi sai khi phát âm của trẻ và đưa ra hướng dẫn sửa lỗi để bé rèn luyện cách phát âm chuẩn như người bản ngữ. Cùng công nghệ AloTalk cho phép thiết lập các cuộc gọi ảo với giáo viên bản ngữ để tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh hàng ngày, giúp bé luyện tập phản xạ tiếng Anh tốt hơn.

Chương trình học trong AloKiddy được nhiều phụ huynh đánh giá cao với hai nội dung chính gồm: Chương trình tiếng Anh quốc tế và chương trình tiếng Anh Bộ Giáo dục. Trong đó, chương trình tiếng Anh quốc tế sở hữu hệ thống bài học từ cơ bản đến nâng cao được xây dựng theo chuẩn khung quốc tế. Đồng thời tích hợp hệ thống đề luyện thi chứng chỉ Cambridge giúp bé rèn luyện tại nhà để thuận lợi vượt qua kỳ thi.

Chương trình tiếng Anh Bộ Giáo Dục bám sát các nội dung học trong sách giáo khoa tiểu học. Với chương trình này các bé sẽ được luyện tập thêm tại nhà để nắm vững các kiến thức và đạt được điểm số cao hơn ở trên lớp.

Với nhiều tính năng và công nghệ tiên tiến, ứng dụng Alokiddy chính là công cụ tuyệt vời giúp các bé học tập tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi một cách hiệu quả nhất.

Có thể thấy rằng dạy bé học tiếng Anh chủ đề hoa quả mang đến nhiều lợi ích. Chủ đề này thường được đưa vào những bài học tiếng Anh đầu tiên để giúp bé tiếp cận một cách tự nhiên và hào hứng. Hi vọng rằng những bí quyết và phương pháp trên đây sẽ giúp ích cho cha mẹ trong việc dạy con học tiếng Anh tại nhà tốt hơn.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT khi đăng
ký sớm (số lượng có hạn)

Tặng 6 tháng chương trình theo gói học

Tặng phần mềm luyện nói cùng robot

Tặng phần mềm chỉnh sửa lỗi sai phát âm

Tặng chương trình học Liveclass với giáo viên trên fanpage

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI