Hotline:
1900.099.950
0
0

Nhân vật truyền cảm hứng


Bất Ngờ Khi Bé “Lai Tây” Cũng Phải Học Tiếng Anh

Chuyên mục: Nhân vật truyền cảm hứng | 12/01/2023

Bé Lisa 5 tuổi - cô bé nửa dòng máu Việt, nửa dòng máu Ukraina hiện đang sinh sống tại Việt Nam khiến cộng đồng mạng ngạc nhiên khi nói được 5 thứ tiếng. Mẹ bé cho biết, con cũng phải học thêm môn tiếng Anh như các bạn người Việt khác để hiện thực hóa ước mơ trong tương lai.

Bắt nguồn từ đam mê trở thành người mẫu nhí nổi tiếng

Chị Alona (người Ukraina - mẹ bé Lisa) cho biết ngay từ khi chập chững biết đi, Lisa đã thích thú tạo dáng và làm điệu mỗi khi chụp ảnh. Vì vậy, chị cũng tìm mọi cơ hội cho bé được thử sức trong lĩnh vực người mẫu thời trang để giúp con được trải nghiệm và tự tin hơn.

Một số hình ảnh diễn show thời trang của bé Lisa

Một số hình ảnh diễn show thời trang của bé Lisa

Sau khoảng 2 năm làm quen với việc làm mẫu ảnh, tham gia các show diễn thời trang lớn nhỏ,... Lisa có cơ hội được làm việc cùng nhiều người nổi tiếng trong lĩnh vực thời trang, nhiếp ảnh. Cô bé có thế mạnh và bộc lộ tốt hơn trong mảng diễn xuất, người xem không khỏi trầm trồ trước những biểu cảm vô cùng “thần thái” khi đứng trước ống kính của Lisa. 

Bé Lisa có cơ hội được làm việc cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng

Bé Lisa có cơ hội được làm việc cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng

Để chuẩn bị cho chặng đường xa hơn trong tương lai, cả chị Alona và chồng (anh Tư - người Việt Nam) đều nhận thấy ngôn ngữ (đặc biệt là tiếng Anh) thực sự cần thiết cho bé nếu sau này con muốn trở thành một người mẫu quốc tế chuyên nghiệp. Hơn hết, độ tuổi của con (3-5 tuổi) đang là khoảng thời gian vàng để con phát triển tối đa khả năng ngôn ngữ của mình. 

Bước đầu trở thành một cô bé “đa ngôn ngữ”

Mặc dù được mọi người “gắn cho mác” cô bé “lai Tây” nhưng Lisa cũng gặp phải khó khăn khi học tiếng Anh. Được sinh ra và lớn lên tại Việt Nam nên lộ trình học văn hóa và tiếp cận với ngoại ngữ của Lisa giống như các bạn người Việt. 

Vì ba bé là người Việt Nam và hiện tại bé vẫn đang sống ngay tại nước Việt nên con nói giỏi tiếng Việt nhất. Tôi nói tiếng Ukraina, tiếng Nga nên bé cũng biết một chút. Ba bé biết thêm tiếng Anh và tiếng Trung Quốc nên anh cũng tranh thủ thời gian chỉ dạy cho con. Ban đầu vợ chồng tôi cũng chỉ có ý định cho con học thêm tiếng Anh thôi nhưng vì có môi trường thực hành nên bé cứ thế luyện nói theo. Hiện tại mới 5 tuổi nhưng con có thể giao tiếp bằng 5 thứ tiếng mặc dù vẫn có nhiều từ vựng con chưa biết hết. Tôi tin là con sẽ con sẽ còn tiếp tục phát triển tốt hơn trong tương lai.” - Chị Alona chia sẻ

Mẹ bé Lisa chia sẻ về việc học tiếng Anh của con

Mẹ bé Lisa chia sẻ về việc học tiếng Anh của con

Khi được hỏi liệu bé Lisa có “bị loạn ngôn ngữ” khi học nhiều thứ tiếng cùng lúc không, chị Alona cười nói: 

Thực tế bé không hề bị loạn ngôn ngữ mà còn phản xạ rất nhanh và linh hoạt. Khi tôi bắt chuyện với con bằng tiếng Ukraina con sẽ trả lời bằng tiếng Ukraina, khi chơi và học cùng các bạn người Việt, con cũng sẽ lập tức nói tiếng Việt. Thậm chí con có thể phiên dịch qua lại cho nhiều người cùng lúc để mọi người có thể hiểu đối phương đang muốn nói gì, điều này làm tôi rất tự hào và hãnh diện.”

Chọn lọc ngôn ngữ và đầu tư để con nắm bắt cơ hội tốt nhất

Trong cuộc sống sinh hoạt và học tập hàng ngày, tiếng Việt và tiếng Anh vẫn là hai ngôn ngữ bé Lisa cần sử dụng nhiều nhất. Ba mẹ bé cũng bàn bạc và cân nhắc kỹ để giúp bé cân bằng thời gian học tiếng cũng như theo đuổi đam mê người mẫu. 

Anh Tư (ba bé Lisa) cho hay: “Con là cô bé hiếu động, ham học hỏi nhưng cũng rất nhanh chán, đúng tâm tính của trẻ trong độ tuổi này. Đó chính là lí do vợ chồng mình muốn tìm một phương pháp học không áp lực, cứ để cho con tự khám phá, vừa học vừa chơi như vậy Lisa mới hào hứng học được. Mình có thử cho bé học tiếng Anh trên ứng dụng AloKiddy từ đợt Covid, xem tivi thấy VTV có giới thiệu, rất hiệu quả nên đến giờ bé vẫn duy trì học trên AloKiddy luôn.”

Ba mẹ bé Lisa đều nhận thấy sự thay đổi từng ngày của con. Bé rất hào hứng và thích thú mỗi khi học, con biết được nhiều từ mới hơn, chăm nói tiếng Anh và tự luyện tập hằng ngày cùng bạn Robot trên AloKiddy

Bé Lisa yêu thích học tiếng Anh trên AloKiddy

Bé Lisa yêu thích học tiếng Anh trên AloKiddy.

Ứng dụng học tiếng Anh hàng đầu dành cho trẻ em Việt Nam

Dù là bé lai Tây hay gốc Việt, khi được nuôi dưỡng trong môi trường giống nhau, các bé sẽ đều có điều kiện và cơ hội phát triển như nhau. Vì vậy, AloKiddy tự hào khi trở thành lựa chọn ưu tiên hàng đầu của hơn 5 triệu bậc phụ huynh trên toàn quốc.

Với mong muốn đồng hành cùng trẻ em Việt chinh phục tiếng Anh, AloKiddy luôn không ngừng cải thiện chất lượng chương trình học và cập nhật - ứng dụng công nghệ tiên tiến, giúp các bé Chắc kiến thức - Chuẩn phát âm và Thành thạo giao tiếp.

Hiệu quả của ứng dụng học tiếng Anh tại nhà AloKiddy đã được các kênh truyền hình Quốc gia VTV1, VTV3, VTV7… đưa tin kiểm định. Đặc biệt, công nghê “Chỉnh sửa lỗi sai khi phát âm” của AloKiddy đã được truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 lựa chọn sử dụng trong Cuộc thi tài năng nhí tiếng Anh toàn quốc - AloEnglish. Đây cũng chính là động lực để AloKiddy tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

 

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT khi đăng
ký sớm (số lượng có hạn)

Tặng 6 tháng chương trình theo gói học

Tặng phần mềm luyện nói cùng robot

Tặng phần mềm chỉnh sửa lỗi sai phát âm

Tặng chương trình học Liveclass với giáo viên trên fanpage

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI