Hotline:
1900.099.950
0
0

Nhân vật truyền cảm hứng


[Mẹ bé Chloe] - “Hãy để con tiếp cận ngôn ngữ mới một cách tự nhiên nhất”

Chuyên mục: Nhân vật truyền cảm hứng | 31/10/2022

[Mẹ bé Chloe] - “Hãy để con tiếp cận ngôn ngữ mới một cách tự nhiên nhất”

Chào các ba mẹ. Dạo gần đây mình có đăng một số clip bé Chloe nói tiếng Anh trên tiktok và được rất nhiều người quan tâm. Rất nhiều mẹ đã inbox hỏi bí quyết là mình dạy bé như thế nào để bé tự tin nói được tiếng Anh như vậy. Nay mình bớt chút thời gian để chia sẻ cùng các bậc ba mẹ đây ạ!

Như mình từng chia sẻ, từ 3-8 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ học ngoại ngữ rất tốt mà ba mẹ không nên bỏ lỡ. Tuy nhiên, phụ huynh nên tìm hiểu phương pháp phù hợp với năng lực của bé và nên đi theo một lộ trình bài bản. 

Theo kinh nghiệm của mình, ở lứa tuổi này các con rất ham chơi, thường thích xem các chương trình giải trí nhiều hơn là học. Do đó, ba mẹ không nên bắt ép con phải học quá nhiều khiến con cảm thấy sợ học. Hãy để con được tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất ba mẹ ạ. 

Chloe - một cô bé nhí nhảnh và có khả năng nói tiếng anh rất tốt

Chloe - một cô bé nhí nhảnh và có khả năng nói tiếng anh rất tốt

Như mình từng chia sẻ trong các video thì bé Chloe thường học tiếng Anh qua app Alokiddy. Đây là một ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ 3-14 tuổi, sau thời gian học 5-6 tháng bé tiến bộ rất nhiều nên muốn chia sẻ đến các ba mẹ. Thực sự app giúp Chloe rất nhiều trong việc ghi nhớ từ vựng và các mẫu câu giao tiếp thông dụng như: Trái cây, màu sắc, con vật. Mình cũng không tốn quá nhiều thời gian dạy con học, vì giao diện cũng rất dễ học, bé có thể tự học được mỗi ngày. Bài giảng thiết kế rất dễ thương bé có thể vừa học vừa chơi rất hiệu quả. 

Cũng như các phụ huynh khác khi lựa chọn chương trình học cho con mình rất quan tâm đến chất lượng bài giảng, giáo viên cũng như lộ trình học. Alokiddy giúp mình thấy rất an tâm trong việc xây dựng lộ trình học cho bé. Mình thấy Alokiddy xây dựng chương trình học đi từ cơ bản đến nâng cao,  phù hợp với từng độ tuổi. Bé có thể nâng cao khả năng tiếng Anh của mình hằng ngày mà không sợ bị quá tải. Bé nhà mình đã làm quen với tiếng Anh một cách có hệ thống hơn, không như trước đây bé chỉ tiếp xúc với tiếng Anh qua youtube. Đặc biệt, ứng dụng còn giúp bé phát triển cả về tư duy nữa chứ không riêng gì ngôn ngữ. 

Mỗi ngày mình cũng chỉ cho bé học khoảng 2 bài thôi, và sau mỗi buổi học thì hai mẹ con sẽ ngồi tổng kết lại xem bé đã học được những gì. Nếu có chỗ nào con chưa hiểu thì mình mới giải thích và giảng lại cho con, từ đó con ghi nhớ và nắm chắc phần nội dung mình đã học mà mẹ không cần phải nhắc lại nhiều. 

Nhờ việc học được vốn từ vựng lớn qua các chủ đề mà Chloe rất tự tin nói Tiếng Anh mỗi ngày. Đồng thời Alokiddy cũng tạo môi trường giao tiếp hằng ngày bằng cách áp dụng công nghệ chỉnh phát âm và trò chuyện với Robot vào trong bài giảng giúp bé tăng khả năng phản xạ rất tốt. Vì vậy mà khi mới gần 5 tuổi, Chloe đã có khả năng xem phim Mỹ không cần phụ đề. 

Mình hi vọng những chia sẻ của mình sẽ phần nào giúp ba mẹ tự tin hơn để cùng con bắt đầu học tiếng Anh ngay từ bây giờ. Mình nghĩ tiếng Anh không bao giờ là sớm hay trễ cả, điều quan trọng là ba mẹ phải khơi gợi được sự hứng thú giúp con thích học mỗi ngày.  Mình và bé Chloe chúc mọi người thành công nha!

 

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT khi đăng
ký sớm (số lượng có hạn)

Tặng 6 tháng chương trình theo gói học

Tặng phần mềm luyện nói cùng robot

Tặng phần mềm chỉnh sửa lỗi sai phát âm

Tặng chương trình học Liveclass với giáo viên trên fanpage

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI