Hotline:
1900.099.950
0
0

Nhân vật truyền cảm hứng


Cô Bé “Ve Chai” Và Ước Mơ Trở Thành Cô Giáo Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Vùng Cao

Chuyên mục: Nhân vật truyền cảm hứng | 31/01/2023

Vốn gia đình không có điều kiện như bao bạn bè đồng trang lứa, nên từ nhỏ, bé Nhi (7 tuổi, Đan Phượng) đã rất hiểu chuyện và luôn tranh thủ phụ giúp mẹ sau giờ học. Ít ai ngờ, một cô bé chỉ mới 7 tuổi nhưng lại có nhiều tâm sự đến vậy.

Có những đứa trẻ hiểu chuyện đến đau lòng!

Chị Lan (36 tuổi, quê gốc Thái Bình) hiện đang sống tại Đan Phượng, Hà Nội. Chị Lan mưu sinh bằng nghề thu lượm ve chai và có một bé gái 7 tuổi - một cô bé “hiểu chuyện đến đau lòng!”.

“Có mấy bạn cứ trêu con có mẹ nhặt ve chai bẩn thỉu lắm, con thấy rất... tủi thân. Nhưng mà, mẹ lo cho con tiền học đầy đủ, món gì ngon mẹ cũng nhường con, mẹ nói mẹ no rồi mẹ không đói... Hôm nào mẹ cũng đi làm từ sớm và về muộn, con thương mẹ lắm.” - Bé Nhi xúc động nói trong nước mắt khi được hỏi về mẹ.

Bé Nhi tranh thủ phụ giúp mẹ mỗi khi rảnh

Bé Nhi tranh thủ phụ giúp mẹ mỗi khi rảnh

Là một người mẹ, chị Lan thấu hiểu hơn ai hết sự thiếu thốn thiệt thòi của con. Chị biết rằng, bản thân luôn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa. Vậy nên dù có nhiều lúc mệt mỏi, bế tắc,... nụ cười của bé Nhi lại giúp chị có thêm động lực để vượt qua tất thảy. 

“Đời mình đã khổ rồi, nên giờ có thế nào mình cũng cố gắng làm lụng cho con được học hành đầy đủ. Nói gì thì nói, chỉ cần cháu nó có cái chữ, được bằng bạn bằng bè rồi mai sau làm người có ích cho xã hội, sống vui vẻ là mình yên tâm rồi.”

Chị Lan ngậm ngùi chia sẻ

Chị Lan ngậm ngùi chia sẻ

Khi ước mơ được sinh ra trong nghịch cảnh

Không phụ lòng mẹ, bé Nhi luôn tự giác học tập và đạt kết quả tốt trên lớp. Đặc biệt, bé còn có niềm yêu thích với môn tiếng Anh và tiến bộ nhanh sau khi mẹ đầu tư cho học trên ứng dụng AloKiddy.

“Thực ra là cũng không có đầu tư gì, học phí trên AloKiddy tính ra cũng chỉ mười mấy nghìn một tháng thôi. Cháu nhà mình còn nói là thích tiếng Anh, muốn được tập nói chuyện với thầy cô nước ngoài, nhưng điều kiện không cho phép học trung tâm đắt đỏ. May là biết đến AloKiddy vì có kênh VTV1 giới thiệu. Tối mình về muộn nên ít có thời gian kèm con, lại chẳng biết tiếng Anh nên chẳng biết dạy con thế nào. May là có các cô giáo chủ nhiệm online từ AloKiddy, các cô cũng giúp mình theo dõi sát sao tình hình học tập của con.”

Bé Nhi chăm chỉ học tiếng Anh trên AloKiddy

Bé Nhi chăm chỉ học tiếng Anh trên AloKiddy

Mặc dù có những suy nghĩ trưởng thành sớm, ấn tượng bé Nhi để lại trong lòng mọi người vẫn là một cô bé lạc quan, yêu đời. Con cũng có ước mơ, hoài bão và niềm tin cùng nghị lực để chinh phục những ước mơ ấy.

“Con muốn lớn thật nhanh để có thể đỡ đần cho mẹ. Mai sau con sẽ trở thành một cô giáo dạy tiếng Anh cho các em ở vùng sâu vùng xa ạ.” - Bé Nhi hạnh phúc chia sẻ về ước mơ của mình

Ước mơ giản đơn và đầy ý nghĩa của bé Nhi

Ước mơ giản đơn và đầy ý nghĩa của bé Nhi

Và nghịch cảnh chính là động lực để vươn lên

Chị Lan cho biết: “Nhi rất thích học tiếng Anh và muốn được tập nói chuyện với thầy cô nước ngoài, nhưng điều kiện không cho phép học trung tâm đắt đỏ. Mình đã từng rất trăn trở khi tìm kiếm giải pháp để con được thỏa đam mê và từng bước tiến gần hơn với ước mơ của chính minh. Thật may mắn khi tình cờ mình biết đến AloKiddy vì có kênh VTV1 giới thiệu. Tối mình về muộn nên ít có thời gian kèm con, các cô giáo chủ nhiệm online từ AloKiddy cũng giúp mình theo dõi sát sao tình hình học tập của con.”

Để hiện thực hóa ước mơ, bé Nhi ngày ngày chăm chỉ học tập, trau dồi kiến thức, nhất là khi giờ đây, em đã được mẹ “đầu tư” cho học trên ứng dụng. Đây là một trong những phương pháp học tiếng Anh tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay, không những thế, học trên ứng dụng còn tiết kiệm chi phí, không đắt đỏ như ở các trung tâm mà vẫn được học bài bản, giao tiếp với giáo viên nước ngoài. 

Lúc mẹ đăng ký cho con học trên AloKiddy con vui lắm, vì con có phần mềm giúp con chỉnh sửa các lỗi sai khi phát âm... và con còn có thể nói chuyện với bạn robot, rồi gọi điện thoại nói chuyện với thầy cô giáo nước ngoài nữa ạ. Các bài kiểm tra trên lớp con đều tiến bộ đạt 9,10 nên mẹ rất vui, mẹ vui con cũng thấy vui.” - Bé Nhi hào hứng nói

Thành tích là câu trả lời thuyết phục nhất

Sau giờ học trên trường, bé Nhi sẽ tranh thủ thời gian phụ giúp mẹ các công việc nhà và không quên duy trì việc ôn luyện, học bài trên AloKiddy. Con đã thỏa mong ước được nói chuyện cùng thầy cô nước ngoài vì AloKiddy có công nghệ AloTalk, giúp con được gọi điện cho thầy cô bản địa thông qua cuộc gọi ảo để luyện giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày.

Bé Nhi gọi video nói chuyện cùng thầy giáo nước ngoài nhờ công nghệ AloTalk của AloKiddy

Bé Nhi gọi video nói chuyện cùng thầy giáo nước ngoài nhờ công nghệ AloTalk của AloKiddy

Sau khoảng bốn tháng, chị Lan phấn khởi và vui mừng hơn bao giờ hết vì kết quả học tập của con tiến bộ rõ rệt, hầu hết các bài kiểm tra môn tiếng Anh của bé Nhi đều đạt điểm tuyệt đối. Các thầy cô giáo trên trường cũng khen bé phát âm chuẩn hơn và rất mạnh dạn, tự tin phát biểu xây dựng bài bằng tiếng Anh. 

Nâng bước ước mơ - Chắp cánh tương lai

Thời gian cứ thế thoi đưa, chị Lan vẫn miệt mài sớm hôm bươn chải để cho con có một cuộc sống tốt hơn. Đội ngũ Alokiddy vô cùng ấn tượng với Bé Nhi - 1 cô bé trưởng thành sớm, luôn biết cách làm mẹ vui và cùng mẹ cố gắng vượt qua nghịch cảnh.

Hòa chung trong không khí phấn khởi của Tết Quý Mão 2023, AloKiddy trao tặng 1 món quà đặc biệt đến mẹ con chị Lan. Mong rằng món quà nhỏ này có thể góp phần tiếp thêm lửa giúp bé Nhi hoàn thành ước mơ của mình và làm mẹ tự hào. 

AloKiddy tới thăm và trao quà cho bé Nhi

Không chỉ là một thương hiệu app giáo dục tiếng Anh nổi tiếng hơn 10 năm qua, AloKiddy còn là “người bạn đồng hành” đáng tin cậy của rất nhiều gia đình Việt. Mang sứ mệnh giúp trẻ em Việt Nam “chinh phục” thành công tiếng Anh, AloKiddy tự hào khi xây dựng và phát triển Cộng đồng đào tạo, hỗ trợ học viên (thuộc hệ sinh thái Alo.Edu). Hy vọng trong tương lai, AloKiddy sẽ tiếp tục sát cánh và tiếp thêm động lực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã phấn đấu, vươn lên trong học tập như bé Nhi.

AloKiddy - Nâng bước ước mơ, chắp cánh tương lai

 

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT khi đăng
ký sớm (số lượng có hạn)

Tặng 6 tháng chương trình theo gói học

Tặng phần mềm luyện nói cùng robot

Tặng phần mềm chỉnh sửa lỗi sai phát âm

Tặng chương trình học Liveclass với giáo viên trên fanpage

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI