Hotline:
1900.099.950
0
0

Góc ba mẹ


15 Đồ Chơi Giáo Dục Sớm Cho Bé Hiệu Quả Hàng Đầu

Chuyên mục: Góc ba mẹ | 14/12/2022

Đồ chơi giáo dục sớm là sự lựa chọn của nhiều phụ huynh với mục đích giúp trẻ vừa học vừa chơi, kích thích phát triển trí não. Nếu chưa biết chọn đồ chơi nào, ba mẹ có thể tham khảo TOP 15 đồ chơi được các chuyên gia giáo dục giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Đồ chơi giáo dục là sản phẩm gì?

Đồ chơi giáo dục sớm là những món đồ được thiết kế đặc biệt góp phần kích thích phát triển đa giác quan và tư duy não bộ hiệu quả. Thông qua những món đồ chơi này, trẻ sẽ cần dành thời gian để suy nghĩ, sáng tạo và tìm ra được giải pháp để hoàn thành trò chơi.

Đồ chơi giáo dục sớm hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho trẻ

Đồ chơi giáo dục sớm hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho trẻ

Việc sử dụng đồ chơi giáo dục sớm có thể mang lại nhiều lợi ích như:

  • Giúp trẻ có được sự hứng thú đối với việc học tập, khám phá thế giới xung quanh thông qua những câu đố và thử thách.

  • Kích thích sự phát triển của não bộ, gia tăng tư duy sáng tạo.

  • Rèn luyện kỹ năng đối diện và giải quyết vấn đề, xử lý tình huống.

  • Trẻ có thể chơi cùng bạn bè đến nâng cao tinh thần tập thể, giúp trẻ cải thiện khả năng giao tiếp.

  • Bố mẹ có thể chơi cùng với bé để thêm gắn kết tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.

Top 15 đồ chơi giáo dục sớm cho bé hiệu quả hàng đầu

Trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi đa dạng màu sắc, kiểu dáng và tính năng đặc biệt nhưng không phải loại nào cũng tốt và mang lại hiệu quả như mong đợi. 15 đồ chơi giáo dục sớm dưới đây được làm từ chất liệu an toàn, giá cả phù hợp nên được rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho con. 

Giá vẽ hai mặt 

Để phát huy tối đa khả năng sáng tạo, đặc biệt là năng khiếu hội họa của trẻ, đây chính là sản phẩm mà các bậc phụ huynh có thể cân nhắc. Giá vẽ bao gồm hai mặt, trong đó một mặt là bảng phấn giúp trẻ học viết chữ cái, mặt còn lại là nơi để trẻ đóng vai hoạ sĩ nhí để tạo nên các tác phẩm độc đáo. 

Giá vẽ hai mặt giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo

Giá vẽ hai mặt giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo

Bộ đồ chơi bánh cupcake học màu sắc và hình khối 

Với bộ đồ chơi này, những chiếc bánh cupcake bỗng nhiên bị tách ra. Nhiệm vụ của bé là chú ý và phân biệt được hình khối của phần kem và phần bánh tương ứng để có thể ghép lại thành chiếc bánh hoàn chỉnh. Thông qua những chiếc bánh này, bé cũng sẽ được học được về màu sắc và phân biệt được chúng.

Bộ đồ chơi học màu sắc và số đếm que kem Learning Resources 

Để phát triển khả năng toán học của trẻ hiệu quả, bố mẹ có thể lựa chọn bộ đồ chơi học màu sắc và số đếm que kem Learning Resources. 

Trò chơi này mang đến những que kem với nhiều màu sắc hấp dẫn, trong đó mỗi que kem là một con số và số chấm tròn trên từng que kem sẽ tương ứng với giá trị của con số đó.

Thông qua trò chơi, trẻ có thể vừa nhận dạng được mặt số, vừa học cách so sánh thông qua các dấu chấm có trên que kem. Cùng với đó, trẻ cũng sẽ có thể hiểu rõ hơn về khái niệm “nhiều hơn-ít hơn”. Đặc biệt, trong quá trình chơi trẻ còn có thể nhận dạng và phân biệt được màu sắc, tăng cường khả năng vận động linh hoạt qua việc cầm nắm và sắp xếp các que kem.

Bàn cảm giác - Đồ chơi giáo dục sớm cho bé

Đây là món đồ chơi mang tính giáo dục cho trẻ em theo triết lý Montessori, chú trọng vào 2 khía cạnh hoạt động và khám phá ở trẻ. Thông qua bàn cảm giác, trẻ có thể phát huy được khả năng nhận biết và phản xạ. 

Theo đó, trò chơi này bao gồm chiếc bàn được đổ cát (hoặc là gạo, nước) kèm theo đó là các món đồ chơi nhỏ (xô, xẻng, xe hơi, quả bóng,...). Nhiệm vụ của trẻ là múc đổ các loại chất lỏng, chất liệu để kích thích sự sáng tạo. Thông qua trò chơi này, bố mẹ và các con cũng sẽ thêm phần gắn kết với nhau hơn.

Xe đẩy - Đồ chơi giáo dục sớm cho bé ngoài trời

Với những bé trong giai đoạn 8 - 9 tháng tuổi, xe đẩy có treo các món đồ chơi màu sắc, có âm thanh phù hợp để trẻ làm quen với môi trường sống và tập đi an toàn.

Bố mẹ có thể lựa chọn các loại xe đẩy bằng gỗ, nhựa như xe tập đi con gà, xe tập đi nhựa Chợ Lớn có nhạc, xe tập đi Mastela, xe tập đi Mamago, xe tập đi Tomorrow Sky…

Xe tập đi Mastela

Xe tập đi Mastela

Bộ đồ chơi học số đếm cho bé Snap-N-Learn 

Snap-N-Learn là đồ chơi giúp trẻ nhận biết các mặt chữ, và con số cơ bản nhanh hơn thông qua các hình ảnh quen thuộc với trẻ. Không những thế, đồ chơi giáo dục này còn kích thích phát triển tư duy logic ngay từ nhỏ.

Bộ đồ chơi Snap-N-Learn có những chú bò đáng yêu với phần đầu và thân tách rời nhau ra. Trong đó phần đầu bò sẽ in các con số và thân bò là số chấm tương ứng với giá trị con số, bé sẽ quan sát để ghép phần đầu và thân bò dựa theo màu sắc và các hình khối tương ứng.

Mô hình lắp ráp 3D

Lắp ráp là trò chơi được nhiều trẻ nhỏ vô cùng yêu thích. Không chỉ giúp bé giải trí hiệu quả, trò chơi này còn giúp tăng cường khả năng hoạt động của não bộ, kích thích khả năng phán đoán và tư duy sáng tạo.

Thông thường, các mô hình lắp ráp 3D sẽ bao gồm những chi tiết nhỏ. Nhiệm vụ của trẻ là dùng những chi tiết này để ghép chúng lại thành một ngôi nhà, chiếc xe hay robot. 

Tùy vào độ tuổi của bé mà bố mẹ có thể lựa chọn mô hình lắp ráp phù hợp. Trong đó, nổi bật nhất hiện nay là các mô hình đồ chơi lego được trẻ nhỏ vô cùng yêu thích.

Mô hình lắp ráp 3D là trò chơi giáo dục sớm giúp kích thích khả năng sáng tạo

Mô hình lắp ráp 3D là trò chơi giáo dục sớm giúp kích thích khả năng sáng tạo

Đồ chơi gỗ cắt hoa quả

Đây là đồ chơi được làm từ chất liệu gỗ an toàn, phù hợp với các bé trong độ tuổi từ 3-6 tuổi. Bé sẽ có thể vừa chơi vừa tìm hiểu cách cắt và tên gọi của các loại trái cây thường gặp trong cuộc sống thường ngày. 

Đồ chơi giáo dục sớm này cũng góp phần gia tăng sự tương tác của cha mẹ với các bé bằng cách bố mẹ chơi cùng bé, hỏi bé về các màu sắc, vị trí ghép hình… Với nhiều trái cây gỗ cùng màu sắc khác nhau, đây sẽ là món đồ chơi tạo sự thích thú cho bé khi trải nghiệm.

Đồ chơi âm nhạc với mô hình đàn gỗ xylophone

Với món đồ chơi giáo dục sớm này, mỗi phím đàn có một chức năng và âm thanh khác nhau. Khi âm thanh phát lên sẽ góp phần kích thích các giác quan cho trẻ, tăng khả năng tương tác để bé làm quen và cho bé cảm nhận âm nhạc, giúp hình thành tư duy để phát triển trí não của bé.

Không chỉ giúp phát triển trí não của trẻ, đây còn là công cụ hữu hiệu mà thông qua đó bạn có thể giao tiếp với con được tốt hơn để tạo thêm gắn kết và vun đắp tình cảm giữa bố mẹ và trẻ. 

Đàn gỗ xylophone mô hình cho trẻ

Đàn gỗ xylophone mô hình cho trẻ

Bộ đồ chơi giúp bé học bảng chữ cái Smart Snacks

Bộ đồ chơi giáo dục sớm này sẽ mang lại những que kem đầy màu sắc hấp dẫn, bé sẽ tập làm quen với chữ cái được in ở trên từng que. Những màu sắc trên kem sẽ giúp trẻ học cách nhận biết và phân biệt các chữ cái. Để khơi dậy tiềm năng trí tuệ của trẻ nhỏ ngay từ những năm tháng đầu đời, đây là đồ chơi mà bố mẹ không thể bỏ qua, góp phần tạo ra cơ hội cho trẻ sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

Đồ chơi gỗ bộ dụng cụ sửa chữa cơ khí dành cho trẻ nhỏ

Đồ chơi gỗ bộ dụng cụ sửa chữa cơ khí mang đến những món đồ mô phỏng đầy đủ các dụng cụ sửa chữa cơ bản trong cuộc sống thực như đinh, cưa, ốc vít… với thiết kế phù hợp để sử dụng cho trẻ từ 1 tuổi trở lên. 

Sản phẩm sử dụng chất liệu gỗ an toàn được mài nhẵn mịn, sơn các màu sắc nổi bật nên trẻ nhỏ vô cùng yêu thích. Bộ đồ chơi giáo dục sớm này sẽ giúp bé có thể vừa chơi vừa tìm hiểu lắp ghép sửa chữa, kích thích trí tuệ phát triển, tăng khả năng tương tác của trẻ với cuộc sống thực tế.

Đồ chơi gỗ bộ dụng cụ sửa chữa cơ khí được các bé vô cùng yêu thích

Đồ chơi gỗ bộ dụng cụ sửa chữa cơ khí được các bé vô cùng yêu thích

Đồ chơi gỗ câu cá đại dương 

Đồ chơi gỗ câu cá đại dương là đồ chơi an toàn dành cho các bé trong lứa tuổi mầm non từ 1 đến 3 tuổi được làm từ chất liệu gỗ an toàn, cao cấp. Bộ đồ chơi bao gồm một hộp gỗ mô phỏng biển cả đại dương với nhiều sinh vật biển sinh động nhiều màu sắc hấp dẫn giúp các bé nhận biết các loài sinh vật biển.

Các miếng ghép trong đồ chơi câu cá đại dương đều được thiết kế với kích thước dày, bo tròn các đầu an toàn hơn các loại bảng ghép hình khác giúp bé dễ cầm nắm khi chơi. Bé được làm quen với nhiều sinh vật biển khác nhau như: cá, cua, rùa biển, mực… Bố mẹ có thể đưa ra một số câu đố khác nhau giúp bé sáng tạo, phát triển trí thông minh, tăng cường khả năng tư duy logic, giúp bé biết cách quan sát và tập trung chú ý.

Trò chơi gấp giấy Origami

Đây là trò chơi có nguồn gốc từ Nhật Bản mang đến khả năng kích thích trí não, khả năng phản xạ và nhạy bén của trẻ nhỏ. Thông qua những tờ giấy vô cùng đơn giản, trẻ nhỏ có thể tự do sáng tạo các con vật hoặc làm theo hướng dẫn có sẵn. 

Để hướng dẫn cho trẻ tập gấp giấy Origami, bố mẹ có thể nghiên cứu cách gấp giấy trên các video Youtube. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể tìm hiểu các đầu sách hướng dẫn, từ cơ bản đến nâng cao như Origami - nghệ thuật gấp giấy cơ bản, Origami - nghệ thuật gấp giấy nâng cao, nghệ thuật gấp giấy Origami từng bước một, bé khéo tay hay làm - nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản…

Đồ chơi xếp gỗ thăng bằng với hình mặt trăng

Đây là đồ chơi an toàn dành cho các bé trong lứa tuổi mầm non khi được tạo nên từ chất liệu gỗ cao cấp. Nhiệm vụ của các bé khi chơi là xếp các khối gỗ sao cho giữ được thăng bằng trên khung mặt trăng. Điều này sẽ góp phần kích thích trí tuệ và khả năng sáng tạo của bé.

Đây là trò chơi phù hợp với các bé từ 1 tuổi trở lên, luyện khả năng cầm nắm, ghép hình khối, giúp bé sáng tạo, phát triển trí thông minh, kích thích khả năng tư duy logic, quan sát tốt hơn.

Đồ chơi xếp gỗ thăng bằng

Đồ chơi xếp gỗ thăng bằng

Vòng vượt chướng ngại vật thông minh kích thích hoạt động trí não

Với trò chơi này, nhiệm vụ của các bé là đưa các vòng tròn vượt qua các chướng ngại vật về đến đích. Điều này giúp kích thích trí thông minh của bé, giúp bé phải hoạt động trí não trong suốt quá trình chơi để về đích nhanh nhất.

Trò chơi sử dụng vật liệu gỗ chắc chắn, bo tròn các đầu an toàn hơn giúp bé dễ cầm nắm an toàn khi chơi. Cùng với đó là các vòng kẽm mạ không gỉ với chất liệu chắc chắn, độ bền cao với nhiều màu sắc đẹp mắt sẽ kích thích trí tuệ , luyện khả năng tư duy sáng tạo cho bé.

Giáo dục sớm cho trẻ với ứng dụng Alostar

Hiện nay, việc cho trẻ tiếp xúc với công nghệ sớm một cách an toàn là lựa chọn thông minh của nhiều bậc phụ huynh. Trẻ vừa được tiếp cận với tiếng Anh sớm, vừa vui với các trò chơi trí tuệ được nghiên cứu bởi các chuyên gia giáo dục tâm lý trẻ em lồng ghép trong chương trình.

Giáo dục sớm cho trẻ với ứng dụng Alostar vô cùng hiệu quả

Bên cạnh đó, ứng dụng Alostar còn tích hợp 3 chương trình trọng điểm góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện đó là Toán tư duy Singapore, Khoa học và Xã hội.Trong đó, chương trình Toán tư duy Singapore sẽ giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy logic, hiểu sâu bài học và yêu thích môn học này hơn. Với chương trình Khoa học và Xã hội, trẻ sẽ được trang bị các kiến thức sống phong phú và giải đáp hàng nghìn thắc mắc trong cuộc sống hàng ngày. 

Phần Toán tư duy Singapore và phần Khoa học trong Alostar đều có hai phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt, có thể đáp ứng tối đa nhu cầu và khả năng ngôn ngữ của trẻ nhỏ trong độ tuổi mầm non.

Alostar được phát hành bởi Công ty Cổ phần Công nghệ và Giáo dục KSC - Đơn vị cố vấn chuyên môn và cung cấp công nghệ cho kênh truyền hình giáo dục VTV7 tổ chức chương trình Cuộc thi tài năng nhí tiếng Anh Toàn quốc AloEnglish

Tải app miễn phí cho con trải nghiệm:

Download alokiddy Download alokiddy

Đồ chơi giáo dục sớm cho bé luôn là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh với mong muốn giúp trẻ vừa chơi vừa học hiệu quả. Để xây dựng cho các con môi trường phát triển toàn diện, các bạn nên chọn cho bé những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cùng với đó, đừng quên trang bị cho bé nền tảng ngoại ngữ, toán học, khoa học và xã hội ngay từ khi còn nhỏ thông qua ứng dụng Alostar.

 

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT khi đăng
ký sớm (số lượng có hạn)

Tặng 6 tháng chương trình theo gói học

Tặng phần mềm luyện nói cùng robot

Tặng phần mềm chỉnh sửa lỗi sai phát âm

Tặng chương trình học Liveclass với giáo viên trên fanpage

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI