Hotline:
1900.099.950
0
0

Báo chí - Truyền thông


[Dantri] - Đầu Tư Thông Minh, Con Giỏi Tiếng Anh Xuất Chúng

Chuyên mục: Báo chí - Truyền thông | 16/11/2022

(Dân trí) - Tiếng Anh đang trở thành điều kiện thiết yếu trong cuộc sống hiện đại. Các bậc phụ huynh hiểu rõ điều này và sẵn sàng "đầu tư" cho tương lai của con trẻ. Thế nhưng lựa chọn phương pháp học nào đạt hiệu quả nhất, tích kiệm chi phí và quan trọng hơn cả là khơi dậy được niềm đam mê của con, lại trở thành một bài toán đau đầu. Vậy làm thế nào để đầu tư một cách thông minh nhất cho việc học của con?

Đầu tư thời gian học ngoại ngữ “sớm”

Cho trẻ học tiếng Anh khi 4-15 tuổi giúp con bạn tiếp thu tự nhiên, nghe nói chuẩn, phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy não bộ tốt hơn. Nếu trẻ có điều kiện được tiếp xúc với môi trường Anh ngữ ngay từ nhỏ có thể thông qua việc xem hoạt hình, nghe những câu chuyện cổ tích bằng tiếng Anh hằng ngày từ cha mẹ hay được học trong một môi trường giao tiếp với giáo viên bản ngữ sẽ giúp cho trẻ có được cách phát âm chuẩn tự nhiên ngay từ đầu.

Đầu tư ngân sách hợp lí cho việc giáo dục

Đầu tư thông minh ở đây có thể là chi tiêu tiết kiệm mà vẫn đem lại hiệu quả trong quá trình học của con. Tối ưu hóa công việc của bản thân, giờ học cho con và tìm cho con chương trình học hiệu quả.
 
Theo như lời chị tâm sự, với công việc kinh doanh của gia đình khá bận rộn, việc đưa đón con đi học hàng ngày rất mệt mỏi, đặc biệt là với thời tiết nắng nóng oi bức và tình trạng giao thông tại Việt Nam hiện nay. Việc cho trẻ tự học tiếng Anh tại nhà sẽ đảm bảo về sức khỏe cho con cũng như một phần tiết kiệm thời gian đưa đón, đi lại của gia đình. Và đặc biệt, với chất lượng và chi phí như hiện tại khá phù hợp và vừa sức với đại đa số phụ huynh Việt Nam.
 
“Chi phí cho khóa học trực tuyến cũng khá rẻ, nhưng quan trọng là khi công việc bận rộn thì mình vẫn yên tâm, không cần đưa đón các cháu đi học, việc giao thông cũng như thời tiết cũng là điều ngại đưa các con đi học” - Lời chia sẻ chân thành của Chị Nguyễn Thị Thanh Hoa, quận Đống Đa, Hà Nội.
 
Chương trình tiếng Anh Alokiddy được kết hợp giữa chương trình học theo Bộ Giáo dục và khung chương trình theo chuẩn quốc tế Cambridge – Young Learners, giúp bé thực hành tiếng Anh một cách tự nhiên và đầy đủ cả 4 kĩ năng: nghe- nói- đọc - viết. Với nền tảng học tập đa phương tiện, phụ huynh và bé có thể học bất cứ ở đâu, bất cứ thời gian nào, trên các phương tiện như: máy tính, máy tính bảng, điện thoại smartphone.

Đầu tư tìm kiếm phương pháp học khác biệt

Theo ông Newman - đội ngũ giảng viên tại Alokiddy cho rằng: Các phương pháp giáo dục hiện nay đang sa đà quá nhiều vào việc học truyền thống. Nếu biết cách kết hợp giữa phương pháp truyền thống và hiện đại sẽ giúp các em học tiếng Anh nhanh và hiệu quả hơn.
 
Blended Learning được nhắc đến là một trong những phương pháp học tập kết hợp giữa cách học truyền thống và các học hiện đại. Việc rèn luyện thường xuyên ở lớp học và tại nhà sẽ giúp nâng cao khả năng ghi nhớ, đạt hiệu quả giao tiếp cao. "Thay vì chỉ nắm 40-50% kiến thức, các em có thể ghi nhớ kiến thức lâu hơn và đạt hiệu quả giao tiếp 80-90%”, vị chuyên gia này cho biết thêm.
 
Với chị Đỗ Thị Thảo (Cầu Giấy, Hà Nội): Cũng như bao bậc phụ huynh khác, cho con học qua sách vở đem lại sự nhàm chán, không gây thích thú cho con. Sự yêu thích với các môn học là điều kiện vô cùng cần thiết giúp cho việc học tiếng Anh của con thuận lợi hơn.
 
Việc áp dụng công nghệ dựa trên nền tảng công nghệ tự động 4.0 như chương trình học Alokiddy đem lại sự thoải mái và thích thú cho trẻ. Thay vì trẻ tiếp cận kiến thức chỉ thông qua sách vở, tài liệu học, giấy tờ, thì bây giờ với chương trình tiếng Anh, chuyển tải toàn bộ nội dung trong chương trình của Bộ GD&ĐT thành các bài học trên điện tử. Nội dung bài học được truyền tài đến các em thông qua hình ảnh sinh động, video, âm thanh giúp cho việc học của các em trở nên lý thú và bổ ích hơn. Và đặc biệt với việc học này, dù ở bất cứ đâu, tại Việt Nam, hay nước ngoài, trẻ chỉ cần ngồi tại nhà mà vẫn có thể tiếp cận với chương trình đào tạo tiếng Anh đầy đủ và toàn diện.

Đầu tư tình cảm khơi dậy cảm hứng yêu thích học

Khi trẻ được học một ngôn ngữ thông qua sự kết hợp giữa việc học với những trò chơi bổ ích sẽ tạo cảm giác thích thú cho trẻ. Trẻ không cảm thấy nhàm chán khi được “vừa chơi vừa học”, được giao tiếp và nói chuyện với các thầy cô giáo bản ngữ. Những hoạt động này sẽ giúp cho trẻ sớm tự tin, bạo dạn hơn khi giao tiếp với người khác và tham gia các hoạt động xã hội sau này. Đó sẽ là một kỹ năng đi theo trẻ đến suốt cuộc đời.
 
Nguồn: dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/dau-tu-thong-minh-con-gioi-tieng-anh-xuat-chung-20180724174657105.htm
Từ khóa Dantri | Bao chi |

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT khi đăng
ký sớm (số lượng có hạn)

Tặng 6 tháng chương trình theo gói học

Tặng phần mềm luyện nói cùng robot

Tặng phần mềm chỉnh sửa lỗi sai phát âm

Tặng chương trình học Liveclass với giáo viên trên fanpage

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI