Hotline:
1900.099.950
0
0

Aloenglish


[Dantri] Gameshow AloEnglish - Khơi nguồn cảm hứng học tiếng anh cho trẻ

Chuyên mục: Aloenglish | 11/11/2022

Công thức của sự thành công: Thành công = 1% cảm hứng + 99% nỗ lực, tuy nhiên nếu thiếu 1% đó, sự nỗ lực cũng thành vô nghĩa. Vậy chúng ta sẽ nuôi dưỡng niềm đam mê học tập cho con trẻ như thế nào?

Cội nguồn của Giáo dục - Trước hết là sự truyền cảm hứng

 
Có một giai thoại về Thomas Edison, khi mẹ cậu bé Thomas nhận được bức thư cô giáo chủ nhiệm gửi cho bà, bà đã giàn dụa nước mắt đọc to cho con trai nghe: “Con trai của ông bà là một thiên tài. Ngôi trường này không đủ năng lực để dạy dỗ cậu bé, vậy xin ông bà hãy để cậu bé tự dạy chính mình”.
 
Nhiều năm sau, khi trở thành 1 trong những nhà phát minh vĩ đại nhất, Thomas vô tình xem lại kỷ vật trong gia đình và tìm thấy bức thư năm nào của cô giáo. Trên đó viết: “Con trai ông bà là một đứa trẻ đần độn. Chúng tôi không thể chấp nhận cho trò ấy đến trường nữa”
 
Thomas đã khóc sau khi đọc lá thư ấy, và hiểu rằng, ông có thể có những phát minh lỗi lạc cho nhân loại, chính là nhờ sự truyền cảm hứng từ người mẹ vĩ đại của mình.
 
Quay lại góc nhìn đa chiều về giáo dục ngày nay, trẻ học bằng sự đam mê hứng thú, bằng tình yêu thực sự với môn học mới có thể học tốt; khơi gợi được hứng thú học hành cho học sinh mới là phương pháp giáo dục thành công. Vậy chúng ta sẽ nuôi dưỡng niềm đam mê học tập cho con trẻ như thế nào? Đặc biệt là trong môn tiếng Anh - môn học tiền đề để thế hệ trẻ trải rộng đôi cánh vươn ra với thế giới rộng lớn?
 
Câu trả lời nằm trong trách nhiệm không phải chỉ của những người làm cha làm mẹ, mà của cả xã hội. Thực tế nhiều Game Show truyền hình đã được tổ chức để bổ trợ kiến thức học tập cho các em học sinh như “Đường lên đỉnh Olympia” - một sân chơi dành cho học sinh Phổ thông trung học, với các phần thi liên quan đến kiến thức tổng hợp của nhiều môn học. Tuy nhiên, trong xu thế hội nhập để vươn ra thế giới, chúng ta chưa có một chương trình với quy mô lớn để truyền cảm hứng cho phụ huynh và học sinh về việc học tiếng Anh. Tín hiệu đáng mừng là với khát khao mang đến cho trẻ em một nguồn cảm hứng cho môn tiếng Anh, các chuyên gia của hệ thống tiếng Anh cho trẻ em Alokiddy đã phối hợp cùng VTV7 tạo ra sân chơi AloEnglish - Game Show tiếng Anh đầu tiên dành cho trẻ em bậc Tiểu học.

AloEnglish - Học mà chơi, chơi mà học

AloEnglish là một sân chơi mà ở đó, các em vừa được thể hiện tài năng tiếng Anh, vừa được học hỏi rất nhiều về kiến thức xã hội, kỹ năng mềm.
 
Đây là Game Show có tính tập thể, các thí sinh được tham gia theo đội, mỗi đội 3 người, đại diện cho các trường các em đang theo học. Các vòng thi hứa hẹn sẽ diễn ra trên tinh thần hài hước vui vẻ, nhưng cũng không kém phần gay cấn kịch tính. Tổng giá trị giải thưởng Game show lên đến hơn 600 triệu đồng.
 
AloEnglish – Nơi trẻ em tỏa sáng
 
AloEnglish – Nơi trẻ em tỏa sáng

AloEnglish - Cảm hứng đến từ công nghệ

Trong thời đại 4.0 hiện nay, công nghệ chiếm một phần cực kỳ quan trọng tạo nên sự đột phá trong giáo dục. Với hạn chế về việc học tiếng Anh hiện tại, đặc biệt là kỹ năng nghe nói, học sinh còn thiếu những yếu tố hỗ trợ như: môi trường giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài, chỉnh sửa phát âm chuẩn bản xứ…, những điều đó đều có thể được khắc phục bằng công nghệ. AloEnglish cũng giới thiệu cho các bạn nhỏ biết đến những sản phẩm công nghệ mới, là trợ thủ đắc lực cho việc học tiếng Anh.
 
Ứng dụng Alokiddy là sản phẩm làm nền tảng trong rất nhiều vòng thi của Game Show. Alokiddy ứng dụng công nghệ AI với khả năng giúp trẻ nhận biết và chỉnh sửa lỗi sai kịp thời khi nói tiếng Anh. Ngoài ra, phần mềm luyện nói Izy Speak - trò chuyện với robot trên Alokiddy cung cấp những đoạn hội thoại dựa trên tình huống thực tế giúp trẻ tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh và rèn luyện kỹ năng phát âm chuẩn như người bản xứ.
 
Mr Robot – Phần thi được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích
 
Mr Robot – Phần thi được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích
 
Ông Aaron Lotz - chuyên gia cố vấn chương trình chia sẻ: “Công nghệ áp dụng trong việc theo dõi và phát hiện tình trạng phát âm tiếng Anh trong chương trình thực sự hiệu quả. Đây là một phát minh tân tiến nhưng cũng rất dễ thuận tiện và dễ sử dụng, rất gần gũi, thực tế. Tôi rất ấn tượng”.
 
MC Thanh Duy hào hứng cho biết: “Ở phần thi “Hey Mr Robot”, chúng ta sẽ được tương tác với một chú robot có khả năng trả lời câu hỏi của bạn đúng hay sai, đây là một tương tác cực kỳ thú vị. Khi robot nói chuyện với giọng và phát âm chuẩn phong cách người bản xứ, bản thân mình cũng học thêm được những cấu trúc mới, những từ mới. Đó là một phương pháp học tập rất hay”.
 
AloEnglish - Tiếng Anh và những cảm xúc trong sáng của trẻ: Sự dễ thương, khát khao chinh phục, sự kiên cường, tình bạn - tình đồng đội
 
Các thí sinh nhí đến sân chơi này với khát khao mạnh mẽ được chinh phục đỉnh cao tiếng Anh, với tinh thần “Never give up” - không bao giờ từ bỏ, và sự gắn bó đoàn kết cùng nhau giành chiến thắng. Những nụ cười vô tư, những giọt nước mắt, những cái nắm tay và cái ôm thật chặt - tất cả là những hình ảnh trong sáng và vô cùng đáng yêu của con trẻ.
 
AloEnglish không chỉ là một Gameshow về học tập, mà còn truyền tải thông điệp về sự kết nối: kết nối bằng ngôn ngữ, kết nối bằng tình đồng đội, kết nối bằng lòng nhân ái thông qua các hoạt động thiện nguyện của các thí sinh nhí.
 
Nguồn: dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/alo-english-khoi-nguon-cam-hung-anh-ngu-cho-tre-20201008090839469.htm

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT khi đăng
ký sớm (số lượng có hạn)

Tặng 6 tháng chương trình theo gói học

Tặng phần mềm luyện nói cùng robot

Tặng phần mềm chỉnh sửa lỗi sai phát âm

Tặng chương trình học Liveclass với giáo viên trên fanpage

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI